Home / Việc làm 24h / WikiHn.com - Một số bí quyết giúp ích bạn tạo ra ấn tượng tốt trong thời gian học việc

WikiHn.com - Một số bí quyết giúp ích bạn tạo ra ấn tượng tốt trong thời gian học việc

Sau khi trải qua nhiều giai đoạn cam go và vượt qua rất nhiều vòng tìm việc, tìm thông tin công ty, liên lạc với nhà tuyển dụng, phỏng vấn, chờ đợi kết quả… sau bao ngày bạn đã chính thức bước vào giai đoạn thử việc. Đây là giai đoạn vất vả, bắt buộc chúng ta phải thể hiện rõ khả năng, kinh nghiệm của bản thân mình, tạo dựng hình ảnh khi đó sẽ là dịp may khiến bạn có được việc làm như mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của công việc và điều bạn cần làm là tạo ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp của mình bởi đây là những người sẽ đồng hành cùng với bạn trong tương lai. 

Vậy thì có cách nào để có thể xây dựng ấn tượng tốt ở thời gian làm thử việc, nếu bạn đang đi tìm thì đáp án sẽ có luôn tại bài viết sau đây.

Cách tạo ấn tượng tốt trong thời gian thử việc

Ham học hỏi

Doanh nghiệp nào đều muốn thấy tính cầu tiến of người tìm việc. Chính vì thế bước vào giai đoạn học việc đó người tìm việc chớ từ chối công việc nào do giám đốc giao phó hay nhanh chóng rời khỏi cơ quan khi hết giờ. Để mà tạo ra nhận định thật tốt trong thời gian học việc, anh chị cần thành thật đưa ra các sáng tạo, lắng nghe những góp ý từ anh chị trong cty, thật thà đề cập về các khó hiểu trong công việc không hiểu và quan trọng bạn cần phải là người tự giác tìm hiểu điều mới mẻ, đừng để tình trạng người hướng dẫn dắt tay dạy chúng ta.

Chủ động xin ý kiến phản hồi

Phải chủ động lấy góp ý từ cấp trên tới tất cả những việc gì chúng ta đang làm rất tốt hoặc là công việc chưa hoàn thành. Đôi khi một số ý kiến có tính coi thường khiến cho các bạn chán nhưng mà đó lại là sự bổ ích giúp cho chúng ta giỏi hơn.

Cống hiến giống như 1 nhân viên

Bí quyết để gây cái nhìn tốt đẹp ngay thời gian làm thử việc đó là cố gắng làm việc thật tốt khi làm. Những nhà tuyển dụng họ luôn muốn thấy được kết quả mà nhân viên đạt được, vì thế trong giai đoạn trên mọi người nên khẳng định bạn là một nhân sự giỏi, chịu khó học hỏi, chăm chỉ hoàn thành sớm mọi công việc được giao. 

Cập nhật các việc làm xung quanh

Dù nhiệm vụ các bạn được giao cho là rất nhỏ, cần nắm lấy mọi vận may để có thể tra cứu, tham khảo thêm tới việc làm của các bạn cùng với những việc của doanh nghiệp. Nếu như nắm rõ được việc làm không liên quan đến mình, bạn sẽ có thể được đòng nghiệp và sếp đánh giá cao, bên cạnh đó còn giúp bạn nâng cao được tầm hiểu biết của mình. 

Để ý đến thời gian

Ở giai đoạn tìm việc làm nhanh kể cả thử việc, bạn cần phải chú ý tới thì giờ. Đi làm muộn là thói quen không tốt trong môi trường công sở, do đó nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt ở thời gian học việc thì hãy luôn đi đúng giờ. Hơn nữa, thì giờ làm xong dự án vô cùng qaun trọng nên bạn cũng không nên làm chậm mọi việc trong giai đoạn thử việc này. 
 

Nếu làm xuất sắc ở quá trình thực tập sự nghiệp of chúng ta rất tuyệt vời

 

Đặt ra thật rõ về các kế hoạch ưu tiên

Việc sẽ rất nhiều nhưng để tạo được ấn tượng tốt nhất bạn cần vạch ra tất cả các mục tiêu cần phải đặt lên trên hàng đầu. Đừng bao giờ bỏ thời gian vì các công việc không quan trọng và không hỗ trợ cho công việc của bạn sau này. 

Hòa nhập với đồng nghiệp

Rất nhiều người tìm việc nói vấn đề trao đổi với đồng nghiệp không hề quan trọng, tư duy đó khá là sai, nếu anh chị chúi đầu làm việc không chú ý tới thế giới bên cạnh lúc đó anh chị sẽ là người bị bỏ quên. Có rất nhiều dự án phải có hỗ trợ của anh chị nó mới đem lại hiệu quả như ý.

Mặc dù việc hòa nhập với đồng nghiệp là việc rất cần thiết nhưng bạn cũng nên biết giới hạn. Bởi đồng nghiệp dù có thân thiện đến đâu thì khi bạn là một nhân viên mới chắc chắn họ sẽ không muốn biết đến đời sống riêng tư của bạn ngay trong những ngày đầu tiên. Bạn nên nhớ, dù thế nào đi nữa, hãy nhớ không làm một con vẹt huyên thuyên trong những ngày làm việc đầu tiên, vì rất có thể bạn sẽ làm cho đồng nghiệp của mình cảm thấy khó chịu đấy. 

Hi vọng rằng các nội dung trên có thể giúp cho bạn trúng tuyển giai đoạn thử việc vô cùng nhanh chóng. Chúc cho bạn sớm đạt được thành công.