Home / Tổng hợp tin tức Hot / WikiHn.com - Bạn thường làm điều gì vào dịp Tết âm lịch?

WikiHn.com - Bạn thường làm điều gì vào dịp Tết âm lịch?

Xuân về sẽ là lúc đoàn viên, quây quần bên nhau of các ng trong tổ ấm. Tết đó chính là một nét văn hóa đặc trưng of người Việt Nam. Vì thế mà từ thời xưa dân gian có các việc cần tránh với một số điều phải làm vào ngày Tết Nguyên Đán? Do đó mọi người hiện đã biết tới tất cả các việc làm việc làm cần làm vào trong ngày Tết truyền thống để có được một năm mới bình an, sai lộc hay chưa?

Tảo mộ dòng họ tới các ngày đầu năm

Theo như tập quán of ng VNam thì Tết về chính là thời điểm để cho chúng ta bày tỏ tấm lòng kính trọng đến với ông bà người đã khuất.
Vì vậy mà tới hai sáu tới hai tám tháng Chạp thì tất cả các nhà sẽ đều sửa sang, mua sắm hương để cùng đi tảo mộ. Mỗi một địa phương sẽ có một nét đặc trưng không giống nhau của mình, hiện có khu vực thường tảo mộ cụ kỵ vào mùng bốn cho đến ngày mùng 11 Tết truyền thống
Thăm viếng phần mộThăm mộ cụ kỵ hiện đang là một quan niệm phải trân trọng và phát huy, cùng sự truyền đạt of các cụ dân ta thì giáp Tết chúng ta phải tới viếng thăm mộ đón ông bà đã yên nghỉ quy về ăn Tết cùng con cháu & phù hộ cho con cháu of mình có được một năm đầm ấm, phát lộc.

 

Xin tài ngày xuân

Hái lộc là một nét văn hóa trong những ngày Tết của ông bà ta. Mọi người hay ghé qua hái lộc đến giao thừa hay sáng sớm mùng 1 Tết để lễ bái 1 năm mới mạnh khỏe, phát tài cho mọi người. Tới giao thừa dân ta thường đến những ngôi đình để xin lộc, làm lễ cầu phúc và chờ phút giây chuyển giao từ năm cũ qua năm Mậu Tuất để mà xin tài đầu năm.

Xông ngõ đầu năm

Thăm nhà là 1 phong tục từ xa xưa of dân gian trong đầu năm. Bởi vì theo như quan niệm của dân gian thì ng xông đất đầu tiên là vị khách đem lại cho gia đình họ 1 năm vui vẻ, hạnh phúc, sai lộc hay là 1 năm mới kèm theo các việc xui xẻo, không hay. Chính vì vậy mà họ hay chọn lựa những vị khách hợp mệnh với gia chủ để xông đất khi đến phút giây giao thừa hoặc là sáng ngày mùng 1 Tết truyền thống.
 


Nếu mà chúng ta được lựa là vị khách xông nhà cho chủ nhà Tết nay khi ấy chúng ta cần chú ý trang phục, tiếng nói tất cả các điều hay để mang tới 1 măm mới bình an tới cho gia chủ & nếu như không đc chọn là người xông đất chúng ta hãy hạn chế đến chơi nhà trong rạng sáng mồng Một nha để mà tránh đem lại mọi vấn đề xấu tới cho người thân gia chủ nhe.

Thăm nhà và mừng tuổi đầu năm

Những câu nói hay nhất dành cho ông bà, bạn bè vào trong dịp Tết âm lịch. Bất cứ ai cũng cầu chúc sẽ có một năm bình an, hạnh phúc chính vì thế chúc Tết sẽ mãi là 1 nét đẹp ko được đánh mất khi tới những ngày Tết Nguyên Đán


Mọi lời lúc hay với những chiếc bao mừng tuổi xinh xắn ngày Tết dành cho trẻ nhỏ, ông bà, sắc đỏ của bao mùng tuổi thể hiện giàu sang, sung túc, cầu mong 1 năm mới sai lộc, vận may.

Mua gói muối vào đầu năm

Thông thường mọi người thường đến đình xin lộc, cầu phước đầu năm chứ không hề biết tới phong tục mua túi muối vào Tết âm lịch. Tại sao lại có câu: Tết thì mua muối hết năm thì mua vôi?
Cùng với nối sống of dân ta, muối nó là một thứ gia vị rất đặm, muối có tác dụng chống u uế và đuổi ma quỷ, mang lại nhiều may mắn đến với gđình mình. Hơn thế nữa muối hiện còn ý nghĩa cho sự thắm thiết, sự đoàn kết, ấm no. Vì thế quan niệm mua túi muối vào dịp Tết âm lịch đã xuất hiện với ý nghĩa tình cảm, gắn kết, ấm no giữa mỗi một thành viên ở trong gđình mình.
Mặt khác còn là mặn mà, sự thân thiết quanh năm cùng với những mối quan hệ kinh doanh, xóm giềng. Bạn biết những việc trên đó chưa ạ? Nếu mà vẫn chưa biết hay đã biết rồi thì hãy cùng shear cho mọi người cùng đọc để có được 1 năm mới đầm ấm, phát tài nhé. Chúc cho anh/chị & người thân có 1 năm sum vầy và vui vẻ nha.