Home / Du lịch Việt Nam / WikiHn.com - Một số hoàng cung hàng đầu trên thế giới

WikiHn.com - Một số hoàng cung hàng đầu trên thế giới

Từng là khu vực sống thuộc các hoàng đế, hoàng hậu, quý tộc từ lâu, ngày nay, lâu đài là chứng tích lưu giữ giai đoạn quá khứ hào hùng và biến thành nơi trải nghiệm hấp dẫn của hành khách. Dưới đây là top 3 tòa lâu đài lộng lẫy nổi tiếng năm châu nếu như có dịp, hành khách đừng quên đặt chân một lần nhé.

TÒA LÂU ĐÀI VERSAILLES

Tòa lâu đài Versailles đã được khởi công vào năm 1623, là nơi ở của các hoàng thượng Louis bắt đầu thế hệ thứ 13 cho tớithứ XVI.Một vài tòa lâu đài nổi tiếng ở hành tinh


Sở hữu tổng diện tích 67.000 mét vuông gồm nhiều hơn2000 căn phòng và một khu vui chơi 815ha, hoàng cung Versailles đã từng là biểu tượng quyền lực cao nhất của những triều đại quân chủ Pháp và là một trong các tòa lâu đài đẹp hàng đầu năm châu. Ngoài nhiệm vụ là nơi ở của vài hoàng thượng, tầng lớp hoàng gia, cung điện Versailles còn là bảo quản cũ bày biện và có sức chứa hơn 6.000 bức tranh, hơn 1000 tấm phác họa, hơn 15.000 tác phẩm thiết kế và 2.102 tác phẩm điêu khắc. Nét đặc trưng nhất tạo nên sự lộng lẫy của cung điện Versailles có thể là căn phòng Gương Lebrun, chốn ở của hoàng hậu cùng với hơn 350 mảnh gương đã được gắn again với nhau tạo nên gần 20 tấm gương rất lớn và đã được dát vàng cầu kỳ. Vào năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO ghi nhận là di tích hành tinh. Mọi năm cung điện Versailles chào đón khoảng 7 triệu lượt người dân tham quan, vì vậy chắc chắn là không đầy đủ nếu mà trải nghiệm trời Âu nhưng không đến lâu đài thú vị này.

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm ở chính khu của thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một tổng hợp các dấu tích xây dựng gần kề chứa: lâu đài Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài quý tộc & tòa lâu đài Huy Hoàng. Nơi đây được mệnh danh là kiến trúc tuyệt vời of Thái Lan và là niềm kiêu hãnh of xứ Chùa Vàng. Các tòa tháp quốc tự ở lâu đài đều được dát các lá vàng 24 cara rực rỡ cả một vùng thành phố. Chùa Phra có thờ phụng bức Ngọc Phật – quốc bảo đệ nhất của xứ Chùa Vàng có độ lớn 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc xanh không pha tạp, nằm trên kệ độ cao hai m. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi khám phá nổi tiếng ở xứ Chùa Vàng và trên khắp hành tinh, được bảo vệ cực kỳ kỹ càng bởi một vài đội quân lính hoàng tộc tinh nhuệ, đông đúc, được dạy dỗ kỹ càng, 24h coi giữ. Hãy nhanh tay book tấm vé tàu bay tới Thái Lan để khám phá quần thể di tích đặc sắc lâu đài nha.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm trên trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là chốn lưu trữ đa số dấu ấn lịch sử đặc biệt của 24 vương triều Trung Hoa bao gồm 14 hoàng thượng of triều đại Minh và 10 hoàng đế thuộc vương triều Thanh.Nếu mà không có tới một vài hoàng cung nè, thanh xuân sẽ là không thể trọn vẹn


Cố Cung là cung điện đặc trưng nổi tiếng của xây dựng Trung Hoa và được chứng nhận là 1 trong 5 lâu đài đặc biệt nổi tiếng thế giới. Tử Cấm Thành là một quần thể di tích bằng gỗ có tổng diện tích 72ha, bao gồm 980 căn nhà, có 8.886 phòng, sở hữu 9 cổng đi vào nội cung, vì con số chín ở văn hóa Trung Hoa được coi là tượng trưng của vua. Vào năm 1987, Cố cung đã được UNESCO ghi nhận là di tích châu Á, thu về vài triệu hành khách mỗi năm.
Trên đây là danh sách 3 cung điện tráng lệ nổi tiếng châu Á mà chúng tôi đã tập hợp được. Kính chúc quý khách một cuộc trải nghiệm thượng lộ bình an.
Xem thêm: Tất cả các huyện có bắn pháo hoa trên Hà Nội